NÊN CHI BAO NHIÊU CHO MỘT BỘ HÌNH CƯỚI?

Nhiều người quan niệm rằng hình cưới cũng chỉ là một thủ tục làm cho đủ để lễ cưới diễn ra trọn vẹn hơn. Số khác lại cho rằng dù sao cũng chỉ chụp một bộ hình trong đời, giai đoạn mà mỗi người hạnh phúc nhất, tình yêu đẹp nhất và cảm xúc thăng hoa nhất, nên hình cưới phải là một bộ hình đặc sắc, ấn tượng. Với hai luồng suy nghĩ này, ít nhất sẽ có hai chiều ý kiến về việc chi phí cho một bộ hình cưới? Vậy nên chi bao nhiêu cho một bộ hình cưới thì đủ, bao nhiêu thì hợp lý, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn cái nhìn sâu sát hơn về việc lựa chọn mức độ chi tiêu cho hình cưới nói riêng và các gói cưới hỏi liên quan nói chung.
Trong văn hóa Việt Nam, từ lâu tục lễ cưới hỏi đã trở thành một trong những tục lễ trọng đại nhất của đời người. Tùy theo mỗi vùng miền, thủ tục cưới xin sẽ có chút biến đổi cho phù hợp, tuy nhiên vẫn giữ nét chung, thiêng liêng và quan trọng. Theo đó, quá trình cưới hỏi sẽ bao gồm những ngày quan trọng như Đám hỏi, Lễ Thành Hôn – Nhóm họ và tổ chức Tiệc cưới.
Để tổ chức hôn lễ cho một cặp đôi, hai nhà trai – gái phải chuẩn bị khá nhiều nguồn nhân lực, thời gian và tiền bạc. Mặc dù đây được xem là việc trọng đại nhất đời người nhưng cũng không thể không để ý tới vấn đề kinh tế, chưa kể trong thời đại kinh tế đang phát triển, xu hướng sống đang thay đổi chóng mặt, việc lo lắng chi tiêu cho hợp lý khi tổ chức một lễ cưới là chuyện rất cần thiết. Vậy cân bằng như thế nào để vừa có thể tiết kiệm, vừa đảm bảo mọi thứ diễn ra ổn định và thoải mái, cô dâu chú rể phải cân nhắc mọi thứ trong đó có chi phí cho một bộ hình cưới.
nen-chi-bao-nhieu-cho-mot-bo-hinh-cuoi2
Nói tới chi phí chụp hình cưới, nhiều người quan niệm rằng thời đại bây giờ mạng xã hội phát triển, hình ảnh cá nhân được cập nhật thường xuyên, lại có nhiều ứng dụng có thể chỉnh sửa hình ảnh đẹp mắt nên một bộ hình cưới bình thường không cần quá màu mè, hoa mĩ. Tuy nhiên, xét về mặt văn hóa, ảnh cưới giống như một đoạn nhật ký ghi lại thời điểm mà tình yêu ở mỗi người thăng hoa nhất, đẹp đẽ nhất, vì thế cũng không thể không xem trọng.
nen-chi-bao-nhieu-cho-mot-bo-hinh-cuoi
Sự phát triển nhanh chóng của xã hội kéo theo sự thay đổi chóng mặt của các ngành dịch vụ, trong đó có ngành cưới. Trên thị trường, hiện tại có rất nhiều gói chụp hình cưới với nhiều mức giá, phong cách, sản phẩm đầu ra khác nhau. Đứng giữa một rừng lựa chọn, hẳn bất kỳ cô dâu chú rể nào cũng cảm thấy bội thực bởi lời chào mời hấp dẫn từ mỗi bên, để lựa chọn gói chụp phù hợp nhất, hãy đảm bảo rằng nó đáp ứng những tiêu chí sau:
1. Chi phí nằm trong tầm kiểm soát

Việc phải chi trả quá nhiều cho những dịch vụ phát sinh khiến bất cứ cặp cô dâu chú rể nào cũng cảm thấy ngột ngạt khi cần chi thêm cho khoản nào liên quan tới cưới hỏi. Vì vậy hãy ước lượng kinh phí có thể chi trả là bao nhiêu cho một bộ hình cưới. Sự đa dạng của những gói chụp ảnh cưới từ phổ thông đến cao cấp và VIP vừa giúp cô dâu chú rể có thêm nhiều lựa chọn, vừa khiến họ khó khăn trong việc quyết định sử dụng gói chụp cho phù hợp. 

Tuy nhiên có thể quy giá chụp ảnh cưới theo ba phân khúc:

 
Phổ thông: 4 – 10 triệu đồng
nen-chi-bao-nhieu-cho-mot-bo-hinh-cuoi6
Cao cấp: 11 – 30 triệu
nen-chi-bao-nhieu-cho-mot-bo-hinh-cuoi
VIP: Trên 12 triệu
nen-chi-bao-nhiu-cho-mot-bo-hinh-cuoi-da-lat
Với gói chụp phổ thông, khá nhiều khách hàng thường lựa chọn các gói chụp ảnh đơn giản mà phổ biến là ảnh chụp phim trường. Các gói cao cấp và VIP thường có nhiều lựa chọn về địa điểm , trang phục cũng như sản phẩm đầu ra. Dựa vào phân khúc giá, khách hàng có thể dựa vào đây để phân bổ chi tiết các khoản chi cần thiết.
nen-chi-bao-nhieu-cho-mot-bo-hinh-cuoi8
nen-chi-bao-nhieu-cho-mot-bo-hinh-cuoi7
nen-chi-bao-nhieu-cho-mot-bo-hinh-cuoi9
nen-chi-bao-nhieu-cho-mot-bo-hinh-cuoi5
nen-chi-bao-nhieu-cho-mot-bo-hinh-cuoi4

2. Linh động khi có thể phát sinh thêm các dịch vụ khác

Bên cạnh việc chụp ảnh cưới, thường sẽ có những dịch vụ phát sinh đi kèm như vé vào cổng các khu du lịch, vui chơi giải trí, chi phí cho các dịch vụ tại địa điểm chụp: thuê xe, thuê công cụ chụp, …. Tùy vào các địa điểm khách hàng lựa chọn, phí phát sinh thường không nhiều, tuy nhiên các điểm du lịch lớn như Bà Nà, Vinpearl Land,… cô dâu chú rể phải cân nhắc vì cả ekip sẽ tốn một khoản “kha khá” phí vào cổng.

nen-chi-bao-nhieu-cho-mot-bo-hinh-cuoi-vinpearl
Nói chung, để lựa chọn một gói chụp hình phù hợp, cô dâu chú rể nên cân nhắc khoản tài chính sớm để có được dịch vụ tốt nhất. Để tìm hiểu kỹ hơn các gói chụp nằm trong từng phân khúc, tới ngay Nary Wedding 127 Lê Đình Lý, Thanh Khê, Đà Nẵng được được tư vấn rõ hơn về chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như giá thành từng gói chụp nhé. Nary cam kết mang lại chất lượng tốt nhất, giá thành phù hợp bên cạnh những chương trình ưu đãi và quà tặng hấp dẫn. 
Rate this post

Related Posts

đàn ông đeo Nhẫn Cưới Tay Nào

Đàn ông đeo nhẫn cưới tay nào: Bí mật đằng sau việc chọn ngón tay

Đàn ông đeo nhẫn cưới tay nào? Tại sao lại đeo ở ngón tay áp út? Tìm hiểu bí mật đằng sau việc chọn ngón tay để đeo nhẫn cưới trong bài viết này.

Món Chay đãi Tiệc Cưới

Món chay đãi tiệc cưới – Lựa chọn tuyệt vời cho tiệc cưới của bạn

Bài viết giới thiệu về món chay đãi tiệc cưới – Lựa chọn tuyệt vời cho sự kiện của bạn. Tìm hiểu ngay để có một tiệc cưới độc đáo và ý nghĩa hơn!

Có Ai đi đám Cưới 400k Không

Có ai đi đám cưới 400k không – Tìm hiểu chi tiết về chi phí đám cưới tại Việt Nam

Bạn đang lên kế hoạch cho đám cưới và muốn biết liệu mức chi phí 400k có phải là hợp lý tại Việt Nam? Tìm hiểu ngay trong bài viết này!

Xem Tuổi Cưới Vợ Gả Chồng

Xem Tuổi Cưới Vợ Gả Chồng: Tài Liệu Quan Trọng Cho Cuộc Đời Hạnh Phúc

Tìm hiểu về việc xem tuổi cưới vợ gả chồng và tại sao tài liệu này lại trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại.

Dây Chuyền Cưới 24k 2 Chỉ

Tìm hiểu về dây chuyền cưới 24k 2 chỉ: Lựa chọn hoàn hảo cho ngày trọng đại của bạn

Tìm hiểu về dây chuyền cưới 24k 2 chỉ: Lựa chọn hoàn hảo cho ngày trọng đại của bạn! Tại sao nên chọn dây chuyền cưới 24k 2 chỉ? Hãy đọc bài viết này để biết thêm chi tiết.

Backdrop Chụp Hình đám Cưới

Tất tần tật về backdrop chụp hình đám cưới

Tìm hiểu về tất tần tật backdrop chụp hình đám cưới và cách lựa chọn phù hợp để có những bức ảnh cưới đẹp và chuyên nghiệp.