QUY TRÌNH CHỤP MỘT BỘ ẢNH CƯỚI NHƯ THẾ NÀO? (PHẦN 1)

Cưới xin là việc quan trọng chỉ tới duy nhất một lần trong đời người, vì vậy nó không cho phép sai phạm dù là những việc nhỏ nhất. Chỉ cần sai sót một điểm nhỏ, lập tức nó sẽ khiến tâm trạng bạn không tốt và có thể lễ cưới diễn ra không trọn vẹn. Vì vậy, để tránh tất cả những rủi ro không đáng, hãy giành một chút thời gian để tìm hiểu về những khâu cần thiết của một lễ cưới, trước hết là chụp ảnh cưới.

NỘI DUNG TÓM TẮT

1. Tham khảo ảnh cưới mẫu

Chắc chắn khi bắt đầu chụp ảnh cưới, bạn cũng sẽ nôn nao như những ngày đầu mới yêu vậy. Bạn sẽ thắc mắc chụp ảnh cưới bây giờ như thế nào, phong cách gì đang thịnh hành, điểm chụp nào ở Đà Nẵng thì được mọi người hay lui tới, trang phục ra sao để phù hợp với thời trang đang được mọi người ưa chuộng,….Nếu bạn bỏ ra chút thời gian nghiên cứu, bạn sẽ biết được bộ ảnh cưới mình đang tưởng tượng trong đầu và thực tế sẽ khác nhau như thế nào? Vì vậy bạn cũng sẽ có cái nhìn tổng thể hơn về những phong cách ảnh cưới đang hot, từ đó sẽ quyết định được phong cách hình ảnh mà mình hướng tới và định hình được sản phẩm mà mình mong muốn.
quy-trinh-chup-anh-cuoi-1
quy-trinh-chup-anh-cuoi-5
quy-trinh-chup-anh-cuoi-3

2. Chọn phong cách hình ảnh

Khi đã tham khảo được các mẫu hình cưới, bạn chắc chắn sẽ có rất rất nhiều lựa chọn, tuy nhiên, một bộ hình cưới không thể có tất cả những thứ bạn thích được, nó sẽ làm bộ hình không có tính liên kết, rời rạc và lộn xộn. Điều bạn cần làm bây giờ là chọn ra một phong cách hình ảnh bạn thích nhất và sau đó cố gắng vạch trong đầu những địa điểm chụp bạn muốn, liên kết chúng lại và bạn sẽ biết được chúng có phù hợp với nhau không? Và bây giờ chúng ta đã có hình mẫu cho bộ ảnh cưới của mình, nhanh chân tìm một Studio ảnh cưới lý tưởng để thực hiện nó thôi nào!
quy-trinh-chup-anh-cuoi-2

3. Tham khảo giá cả và các studio chụp hình cưới

Thông thường, nhiều cô dâu chú rể sẽ có quyết định chụp ở Studio nào trước khi họ lựa chọn gói chụp và địa điểm chụp bởi vì màu sắc và phong cách hình ảnh ở mỗi Studio đều có chất riêng. Tuy nhiên, lời khuyên đối với những cô dâu chú rể chưa am hiểu nhiều về hình cưới nên dành thời gian tham khảo ở nhiều Studio khác nhau để đưa ra lựa chọn, quyết định đúng đắn nhất.
quy-trinh-chup-anh-cuoi-23
Mỗi Studio sẽ có giá riêng đối với từng gói chụp, tuy nhiên đi kèm với giá cả chính là chất lượng dịch vụ và sản phẩm nhận lại được. Hãy cố gắng khai thác thông tin từ bạn bè và người thân về mỗi đơn vị Studio để có được cái nhìn tổng quát hơn, từ đó đưa ra cho mình một lựa chọn thông minh và hợp lý. Không chỉ chụp hình cưới, váy cưới, make up và dịch vụ xung quanh cũng là phương diện bạn nên nghiên cứu về mỗi Studio để chốt lại đơn vị cuối cùng mình có thể đặt niềm tin vào đó.

4. Chọn gói chụp và định ngày chụp

Dựa vào tình hình kinh tế của bạn để lựa chọn gói chụp phù hợp nhất, dù sao đây cũng là bộ hình mình chỉ chụp duy nhất một lần trong đời nên hãy cân nhắc kỹ càng. Tuy nhiên, cũng không vì thế mà chi tiền một cách quá tay vào những khoản không cần thiết, thay vào đó, hãy mà một người tiêu dùng sáng suốt nhé.
quy-trinh-chup-anh-cuoi-18
quy-trinh-chup-anh-cuoi-21
quy-trinh-chup-anh-cuoi-16
Thời điểm an toàn để chụp hình chính là 1,5 đến 2 tháng trước so với ngày cưới. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình chụp hình cưới diễn ra không quá cập rập và có nhiều thời gian để chỉnh sửa, dâu rể nên chọn thời điểm chụp hình ngay khi có thời gian rảnh, tốt nhất là vào mùa hè.

5. Chốt lại phong cách hình ảnh, gam màu hướng đến

Ngay khi được tư vấn, tham khảo các gói chụp hình cưới, dâu rể sẽ được tư vấn viên tư vấn về phong cách hình ảnh và gam màu mà dâu rể yêu thích để bộ hình cưới được thực hiện như ý muốn ban đầu.
Hiện tại, chụp hình theo phong cách Hàn Quốc được khà nhiều cô dâu và chú rể theo đuổi. Sự tinh tế trong lối makeup, trang phục nhẹ nhàng và phông nền đơn giản cùng cách blend màu tự nhiên chính là những đặc điểm chính của phong cách chụp hình này.
quy-trinh-chup-anh-cuoi-15
quy-trinh-chup-anh-cuoi-14
quy-trinh-chup-anh-cuoi-13
Bên cạnh đó, gần đây phong cách chụp hình Trung Quốc cũng được khá nhiều cô dâu chú rể áp dụng cho bộ hình của mình. Điểm chung dễ nhận thấy của phong cách chụp hình này là sử dụng màu sắc sặc sỡ và sự tương phản của trang phục để làm nổi bật chủ thể. Gam màu tươi sáng và biểu cảm vui vẻ sẽ làm cho bộ hình trở nên sống động, bắt mắt và tươi mới.
quy-trinh-chup-anh-cuoi-9
quy-trinh-chup-anh-cuoi-7
Ngoài ra, nhiều cô dâu “sính ngoại” cũng sẽ tìm hiểu kĩ hơi về phong cách chụp hình phương Tây. Đây là phong cách khá “kén” người chọn bởi chuộng sự tự nhiên nhưng tinh tế và sang trọng. Tuy nhiên, bất cứ phong cách chụp hình nào cũng đòi hỏi người chụp am hiểu về nó để tất cả mọi thứ khi vào trong khung hình được set-up một cách chỉn chu và hoàn mĩ.

6. Thử đồ, chuẩn bị đồ concept

Khi đã lựa chọn được gói chụp là lúc bạn cần đưa ra quyết định những điểm chụp sẽ là background cho album ảnh cưới của mình. Dựa vào địa hình các điểm chụp, tư vấn viên sẽ giúp bạn đưa ra những ý tưởng cho concept chụp hình cưới của mình. Trước hết, bạn cần biết để có được một album ảnh cưới hoàn chỉnh, bạn cần thay 3 – 4 bộ đồ hoặc hơn trong cả quá trình. Ít nhất 2 Soiree và 1 bộ đồ concept trong toàn bộ cả quá trình chụp, trong đó trang phục concept bạn có thể tự chọn miễn sao phù hợp với điểm chụp và hài hòa với những bộ đồ khác.

quy-trinh-chup-anh-cuoi-20

quy-trinh-chup-anh-cuoi-19

Khi đã hoàn tất các bước trên, việc bạn cần chỉ là nghỉ ngơi lấy sức khỏe và tâm trạng thật tốt để có thể có một ngày chụp hình tràn đầy năng lượng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nghiên cứu qua một chút về cách pose dáng khi chụp, ở địa điểm nào thì sẽ pose dáng nào, trang phục nào thì pose dáng ra sao và lấy góc như thế nào. Để bộ ảnh cưới hoàn hảo, bạn cũng nên trao đổi qua những mong muốn của mình đối với photographer để họ có thể hiểu được mong muốn của bạn.
quy-trinh-chup-anh-cuoi-11
quy-trinh-chup-anh-cuoi-10
quy-trinh-chup-anh-cuoi-17
Rate this post

Related Posts

đầm đi đám Cưới Cho Người Mập

Điều gì làm cho đầm đi đám cưới của người mập trở nên quan trọng?

Tìm kiếm đầm đi đám cưới phù hợp với vóc dáng mập có thể gây khó khăn. Đừng lo lắng, hãy đọc bài viết này để tìm hiểu cách lựa chọn đầm đi đám cưới cho người mập.

đầm Sang Trọng Dự Tiệc Cưới

Đầm sang trọng dự tiệc cưới – Tại sao lại là sự lựa chọn tuyệt vời?

Lựa chọn đầm sang trọng dự tiệc cưới giúp bạn trông quý phái và ấn tượng trong ngày trọng đại của đời mình. Tìm hiểu ngay!

Phụ Kiện Trang Trí đám Cưới

Phụ kiện trang trí đám cưới – Gợi ý tuyệt vời cho một ngày trọng đại

Tìm hiểu về phụ kiện trang trí đám cưới và các gợi ý tuyệt vời để tạo ra một không gian đẹp mắt và đầy ý nghĩa cho ngày trọng đại của bạn.

Nhà Hàng Tiệc Cưới Thành Minh

Nary Wedding – Nhà hàng tiệc cưới Thành Minh: Kỷ niệm đáng nhớ trong không gian tráng lệ

Tìm kiếm một địa điểm tổ chức tiệc cưới lý tưởng? Nhà hàng tiệc cưới Thành Minh sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Với dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng, nhà hàng tiệc cưới Thành Minh cam kết mang đến cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ nhất.

Váy Cưới đẹp Sang Trọng

Váy cưới đẹp sang trọng: Tìm hiểu về phong cách và xu hướng mới nhất

Tìm hiểu về các xu hướng mới nhất và cách lựa chọn chiếc váy cưới đẹp sang trọng phù hợp với dáng người của bạn. Chọn lựa hoàn hảo cho ngày trọng đại của bạn!

Cách Bổ Dưa Hấu đẹp đám Cưới

Cách bổ dưa hấu đẹp đám cưới: Làm thế nào để tạo nên một món quà độc đáo và tiện lợi cho đám cưới của bạn?

Tìm hiểu cách bổ dưa hấu đẹp đám cưới và tạo nên món quà độc đáo và tiện lợi cho ngày trọng đại của bạn với những lời khuyên hữu ích trong bài viết này.