TÌM HIỂU TRANG PHỤC CƯỚI TRUYỀN THỐNG CÁC NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI

Trang phục cưới là kết tinh của văn hóa, giữa truyền thống dân tộc và dòng họ, vì vậy, muốn tìm hiểu sâu về một nền văn hóa, hãy nhìn vào trang phục truyền thống nói chung và trang phục cưới nói riêng của đất nước đó. Bài viết này, hãy cùng Nary điểm qua một số trang phục truyền thống cưới độc đáo của những nền văn hóa lớn trên thế giới nhé.

NỘI DUNG TÓM TẮT

Trung Quốc

Nói tới trang phục cưới của người Trung Quốc là nói tới nền văn hóa mang đậm bản sắc Á Đông. Là một trong những quốc gia có nền tảng văn hóa và lịch sử lâu đời nhất thế giới, không ngoa khi nói Trung Quốc có sức ảnh hưởng rất lớn đối với các nước xung quanh. Nói về trang phục cưới truyền thống của người Trung Hoa, ta sẽ nghĩ ngay tới Áo khỏa – bộ trang phục cưới độc đáo sử dụng màu đỏ làm tone chủ đạo.

tim-hieu-trang-phuc-cuoi-truyen-thong-cua-cac-nuoc-ten-the-gioi8.

Theo quan niệm của người Trung hoa, màu đỏ có ý nghĩa xua tan tà ma, vận rủi, mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia chủ. Vì vậy, dễ hiểu khi không chỉ hỉ phục có màu đỏ mà hầu hết vật dụng dùng cho cưới hỏi của người Trung Quốc đều có màu đỏ kết hợp với màu vàng. Thông thường, cô dâu trong ngày trọng đại sẽ mặc áo khỏa và trùm khăn đội đầu, tới khi kết thúc tiệc thì chú rể mới gỡ khăn đội đầu ra. Người Trung Quốc có sự cầu toàn và chỉn chu, vì vậy trang sức của cô dâu trong ngày cưới cũng khá đồ sộ, nhất là mái tóc, sẽ được chải chuốt và trang trí bằng những chiếc trâm, cài tinh xảo nhất.

tim-hieu-trang-phuc-cuoi-truyen-thong-cua-cac-nuoc-ten-the-gioi9

Nhật bản

Trang phục truyền thống của người Nhật Bản là Kimono, đây cũng chính là bộ trang phục được sử dụng vào lễ trà chính của người Nhật Bản trong ngày cưới. Hai màu sắc chính của bộ Kimono cô dâu sẽ mang là màu đỏ và trắng, tượng trưng cho sự trong trắng và và mang lại may mắn. Đối với người Nhật, những bộ Kimono được sử dụng trong ngày lễ trọng đại có tính chất thiêng liêng và rất ý nghĩa đối với họ, vì vậy nhiều gia đình thường lưu giữ những bộ Kimono từ đời này qua đời khác. Trong ngày cưới, cô dâu sẽ mang bộ Kimono lộng lẫy nhất, đẹp nhất của gia đình, kết hợp với gia huy và quần chùng.

tim-hieu-trang-phuc-cuoi-truyen-thong-cua-cac-nuoc-ten-the-gioi6

tim-hieu-trang-phuc-cuoi-truyen-thong-cua-cac-nuoc-ten-the-gioi7

Hàn Quốc

Xứ sở Kim Chi từ lâu đã được bạn bè quốc tế biết đến bởi sự độc đáo và sức lan truyền mạnh mẽ của nên văn hóa bản xứ. Một trong số đó không thể không nhắc đến bộ trang phục truyền thống Hanbok – sẽ được sử dụng trong ngày cưới.

tim-hieu-trang-phuc-cuoi-truyen-thong-cua-cac-nuoc-ten-the-gioi3

Bộ Hanbok truyền thống được sử dụng trong ngày cưới sẽ có màu đỏ là màu chủ đạo, kết hợp với Trâm cài và vương miện vải. Thông thường, mái tóc của cô dâu sẽ được chải chuốt mượt mà, vén gọn ra sau đầu. Ngày nay, theo dòng chảy thời gian, những bộ Hanbok được cách tân để phù hợp hơn với văn hóa hiện đại, thay ì màu đỏ, màu trắng sẽ được sử dụng làm màu chủ đạo, hoa văn cũng phong phú và đa dạng hơn.

tim-hieu-trang-phuc-cuoi-truyen-thong-cua-cac-nuoc-ten-the-gioi5

Ấn Độ

Hẳn nói tới trang phục cưới của người Ấn Độ bạn sẽ liên tưởng ngay tới những bộ Sari đồ sộ kết hợp cùng với hàng tá đồ trang sức trên đầu, cổ và tay của cô dâu. Đây là bộ trang phục đặc biệt được may từ một chiếc khăn có chiều dài từ 4 – 9m. Theo quan niệm của người Ấn, trang phục của cô dâu càng sặc sỡ, càng lung linh thì càng phô trương thân thế và gia cảnh của người mặc. Vì thế, những gia đình có điều kiện, thì trang phục càng cầu kì, được đính nhiều đá quý và các chi tiết, hoa văn tỉ mỉ.

tim-hieu-trang-phuc-cuoi-truyen-thong-cua-cac-nuoc-ten-the-gioi

tim-hieu-trang-phuc-cuoi-truyen-thong-cua-cac-nuoc-ten-the-gioi1

Mặc dù cùng thuộc lãnh thổ châu Á, nhưng mỗi nước, mỗi nền văn hóa lại có những bộ trang phục cưới độc đáo khác nhau. Ở những bài viết sau, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm nét riêng của những trang phục cưới ở các nước châu Âu và châu Mỹ nhé.

Rate this post

Related Posts

Báo Giá Chụp Tiệc Đà Nẵng 2023

CÁC GÓI CHỤP TIỆC CƯỚI CÓ TẠI NARY WEDDING Ăn hỏi, ngày cưới là những ngày trọng đại nhất cuộc đời mà mỗi người trong chúng ta đều sẽ…

Thổn thức cùng bộ sưu tập áo dài cưới tuyệt đẹp cho cô dâu

Thổn thức cùng bộ sưu tập áo dài cưới tuyệt đẹp cho cô dâu Thổn thức cùng bộ sưu tập áo dài cưới tuyệt đẹp cho cô…

TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ THÁNG 6 – 2019

Địa chỉ làm việc: 127 Lê Đình Lý, Phường Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng Lương: Thương lượng khi phỏng vấn Số lượng: 3 Nhân…

8 XU HƯỚNG THỜI TRANG CƯỚI NĂM 2019 CÔ D U KHÔNG THỂ BỎ LỠ

ÂM HƯỞNG HOÀNG GIA Trở thành cô dâu lộng lẫy nhất giống như những nàng công chúa trong ngày cưới của chính mình là giấc mơ của…

NÊN CHI BAO NHIÊU CHO MỘT BỘ HÌNH CƯỚI?

Nhiều người quan niệm rằng hình cưới cũng chỉ là một thủ tục làm cho đủ để lễ cưới diễn ra trọn vẹn hơn. Số khác lại…

4 lí do giải đáp vì sao nên chụp hình cưới tại Đà Nẵng

Nếu như bạn là một người thích du lịch, yêu biển và núi thì chắc hẳn Đà Nẵng sẽ là một nơi tuyệt vời để bạn trải…